ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội trong phong thủy và tuổi

Tranh cửu ngư quần hội  hay còn gọi là ( tranh cửu ngư đồ hoặc tranh cửu ngư quần tụ ) hiện nay rất được ưa chuộng trong trang trí không gian nội thất, đặc biệt khi được kết hợp với họa tiến trong tranh, nét đẹp đó mang tính gần gủi với bản sắc và văn hóa của người Việ  t và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

1. Các mẫu tranh treo tường phòng khác Hot Nhất Hiện Nay ở HCM

2. Tranh phù điêu compostsite vì sao được đánh giá là đột phá hoàn hảo

Tuy nhiên để chọn ra được một bước tranh Cửu ngư quần hội vừa đẹp vừa đúng ý nghĩa phong thủy thì chưa nhiều người chú ý lắm, trong bài viết này AngiaDecor sẻ hướng dẫn chi tiết các bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội để tránh đoàn phong thủy theo một số quy luật phong thủy truyền thống dưới đây.

Theo thuyết (Ngũ hành Tương sinh, tương khắc ) gồm "kim – mộc – thủy-  hỏa- thổTạo ra các cặp tương sinh sau : KIM sinh THỦY ,THỦY sinh MỘC,MỘC sinh HỎA,HỎA sinh THỔ,THỔ sinh KIM.

Nếu bạn hợp hoặc thiếu hành nào thì bổ sung hành đó VD bạn thuộc mệnh thủy bản mệnh của bạn là ( nạp âm ) bạn chọn tranh hoa sen cá chép hoặc các dòng tranh thủy mặc về sông nước là hợp phong thủy và may mắn, tương tự đó bạn khuyết thiếu “ kim “ treo tranh Tuyết sơn, thiếu “ hoả” treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu “thổ “treo núi non, thành quách, thiếu mộc treo cây cối phong cảnh... ngược lại bạn không nên chọn tranh đối nghịch với bản mệnh của mình như mệnh hỏa lại treo tranh cá chép hay sông nước .. điều đó làm giảm đi các trường khí vựng cũng như giảm may mắn cho gia chủ

Nên Chọn tranh cửu ngư quần hội theo các thuyết sau

Theo thuyết “tam hợp tương sinh”: thì là sự kết hợp của các bộ 3 trong bộ 12 con giáp, sự kết hợp đó tạo ra các bộ tương sinh sau : Hợi - Mão - Mùi; Dần - Ngọ - Tuất; Tỵ - Dậu - Sửu; Thân - Tý - Thìn. Theo bộ này chẳng hạn nếu gia chủ cầm tinh con lợn, trong nhà có thể treo những bức tranh về mèo hoặc dê.

Theo thuyết “lục hợp tương hợp”: là sáu nhóm “quý nhân”, mỗi nhóm bao gồm 2 tuổi tương hỗ bổ trợ cho nhau, lần lượt là: Tý - Sửu; Dần - Hợi; Mão - Tuất; Thìn - Dậu; Tỵ - Thân; Ngọ - Mùi."

1.đọc thêm phần  Chọn Tranh và Treo Tranh Theo tuổi 12 Con giáp

tranh cửu ngư quần hội

tranh cửu ngư quần hội thước gắn liền với cá chép gắn liền với hoa sen , nói tới cá chép là chúng ta liên tưởng tới truyền thuyết "cá chép vượt vũ môn " hàng ngày cá chép đều rũ nhau tới cổng vũ môn của thiên đình để mong được hóa rồng nếu bay qua, công vũ môn quá cao nhưng với sự kiên trì và bền bĩ tuyệt vời, cuối cùng cá chép đã bay qua và hóa rồng, chính vì thế người ta thường ví cá chép như rồng tượng trưng cho khí phách phi thường uy nghi

tranh cửu ngư quần hội

Hoa sen được coi như là quốc hoa của Việt Nam có mặt trong các bộ tranh cửu ngư quần hội được trồng lâu đời là loài hoa tiêu biểu, phát triển được ở nhiều vùng, miền đất nước, thể hiện được bản sắc văn hóa, cốt cách và tinh thần của người Việt Nam, được sử dụng nhiều làm hình tượng trong văn học, nghệ thuật, đẹp về hình thức và màu sắc, có hương thơm, có giá trị sử dụng cao.. Hoa sen trong phật giáo là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên, theo tâm linh của con người vô nhiễm 

Cửu ngư nói tới số 9 con cá, số 9 được coi là số đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa và may mắn, " chín "  như được hiểu của thời cơ đến , sự phát triển đũ đầy nhất hay ghép " chín muồi ", còn đọc theo hán việt thì là " Cửu" nói lên sự lâu bền mãi mãi, vì thế chín con cá chép biểu tưượng cho sự vương giả thịnh vượng, 9 con cá tạo thành đàn đi cùng nhau gọi là " Quần Hội "

 

tranh cửu ngư quần hội

Thay thế cho hoa sen, Cửu ngư quần hội thường có hoa mẫu đơn.Hoa đơn được mênh danh như là bà chúa của các loài hoa mang sự  giàu có, vương giả, phú quý. Cùng với hình ảnh chín con Cá chép, hoa mẫu đơn càng làm cho Cửu ngư quần hội thêm vẻ kiêu sa, dư dả, phú quý.tranh HOA MẪU ĐƠN có  thể ghép với 9 cá chép 

tranh cửu ngư quần hội

Bức tranh Cửu ngư quần hội 3d với hình ảnh chín con Cá chép, hoa sen, hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự dư dả dài lâu, sự sung túc và tài lộc nhiều như nước. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng  đối với khách sạn nhà hàng thì treo tại sảnh hoặc trung cung ngôi nhà sẽ mang tới cho nguồn cho bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước để đạt được mục đích.

tranh cửu ngư quần hội

Tranh Cửu ngư quần hội là món quà dễ chọn và nhiều ý nghĩa dùng làm quà biếu tân gia, cho đối tác hay các sự kiện,  bức trang mang lại may mắn, tài lộc  này phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt các trường khí tốt và tài lộc.

tranh cửu ngư quần hội

bên cạnh dòng tranh cửu ngư quần hội chúng tôi còn có nhiều mẫu tranh 3d rất đẹp và hiện đại phù hợp mọi không gian trang trí nội thất

tranh trang trí phòng khách tranh treo tường phong thủy đẹp

 

Nếu không gian nhà bạn đã đũ mà bạn vẫn muốn treo một bộ tranh cá chép hoa sen cho thêm phần may mắn, thì đây, mẫu tranh đồng hồ này có lẽ là lựa chọn rất tốt với các không gian nhỏ đó, nó là sản phẩm mang 2 giá trị vừa là tranh vừa là đồng hồ 

cửu ngư quần tụ

 

Treo Tranh Cửu ngư quần hội nếu treo trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn đặt ở phòng làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức thích hợp với các không gian rộng để có thể vùng vẫy và bay cao như rồng, không nên treo tranh cửu ngư quần hội tại nhà bếp, nhà ăn, hay phòng ngủ làm hạn chế khí phách của bức tranh.

Kích XemThêm Mẫu Tranh phù điêu 3d

Hotline tư vấn 24/7 : 0976 191 848 

Angiadecor.com  TỔNG KHO TRANH 3D TẠI VIỆT NAM